ReadyPlanet.com


ขอความกรุณาปรึกษาคดี ช่วยกรุณาตอบด่วนค่ะ ขึ้นศาลพรุ่งนี้ค่ะ ขอบคุณค่ะ


เรียน ทนายความผู้ช่วยให้คำปรึกษาคดีแพ่ง กรณี ที่ดิฉัน ไม่เคยทราบว่าบิดาได้ทำหนังสือแสดงเจตนาฉบับข้อตกลงร่วมกันกับญาติ เพราะบิดาไม่เคยบอกหรือให้เห็นหนังสือดังกล่าว ได้แต่สั่งเสียว่า ถ้าขายที่ได้ให้แบ่งเงิน จำนวนหนึ่ง ให้ น.ส.บ โดยมีหนังสือแสดงเจตนารมณ์ 2 ฉบับ ฉบับแรกพ่อฝากไว้ที่ดิฉัน ส่วนอีกฉบับ ญาติได้มาเจอจัดบ้าน หลังจากบิดาเสียแล้ว ใจความตรงกันกับฉบับที่อยู่ในมือดิฉัน แต่ สมมุติ น.ส. บ ไม่พอใจ จึงมาฟ้องร้องดิฉันกับน้อง และญาติๆ รวมทั้งสิ้น 4 คน ในฐานะผู้จัดการมรดกร่วมกัน อยากขอคำปรึกษา ว่าท่านมีข้อชี้แนะที่เป็นประโยชน์กับคดีได้  จะเป็นพระคุณยิ่งค่ะ หรือหากดิฉันเห็นว่าท่านได้ช่วยเราเต็มที่ ดิฉันกับน้องอาจจ้างคุณมารับคดีนี้ พรุ่งนี้ดิฉันกับน้องต้องขึ้นศาลประจำจังหวัดนนท์

               อยากทราบว่า 1) หนังสือแสดงเจตนา ถ้ามีการทำฉบับล่าสุด ฉบับแรกที่บิดาได้ทำกับพี่น้องพ่อ (เสียกันหมด ยกเว้นบิดาคนสุดท้าย ส่วนพี่ชาย สละสิทธิ์การรับมรดกที่ สนง.ที่ดิน แต่ได้มีการทำหนังสือแสดงเจตนาระหว่างพี่น้อง ซึ่งดิฉันกับน้องไม่เคยทราบมาก่อน จะถือว่าฉบับแรกตกเป็นโมฆะ ไหมคะ เพราะทุกคนก็เสีย แล้วดิฉันมาอ่านเอกสารที่เขายื่นฟ้อง ในนั้นบอกแต่ว่า แบ่งให้ 1 ส่วน แต่ไม่ได้บอกว่าจากที่ขายที่ดินทั้งหมด โจทย์อ้างว่า พ่อเขาเป็นโรคหัวใจ จึงทำหนังสือสละมรดก และให้พี่น้องถือแทน แต่ญาติพี่น้องพ่อบอกไม่เป็นความจริงๆ คือ ที่ดินแปลงนี้เป็นมรดกตกทอดจากปู่ ย่า ๆ เสีย จึงเป็นลูกๆ ได้แก่ บิดา และพี่สาว ส่วนพี่ชายสละมรดก ที่ สนง.ที่ดิน หลังจากนั้นเขาก็เล่าว่า บิดาเกิดความสงสารหลานๆ จึงทำหนังสือแสดงเจตนารมณ์ระหว่างพี่น้องพ่อขึ้นมา (ซึ่งดิฉันไม่เคยทราบมาก่อน เพราะบิดาไม่ได้บอกเรื่องนี้) เขาจึงนำหนังสือฉบับนี้มาฟ้อง ทั้งที่ได้มีการแบ่งเงินให้ตามที่บิดาสั่งเสีย ไว้ 1 ส่วน แต่ไม่ได้จากราคาขายทั้งหมด ส่วนเรื่องการขายที่ดิน ญาติก็เป็นคนจัดการ เขาบอกขายที่ หักค่านายหน้า ส่วนที่นายหน้าบอกขาย เกินยกให้นายหน้า หักค่าภาษี ฤชา แบ่งส่วนแบ่งกันแล้วก็จะได้คนละไม่เท่าไร แล้วก็ใช้ไปหมดแล้ว

       ผู้ตั้งกระทู้ ิelniyo :: วันที่ลงประกาศ 2014-10-28 10:45:28 IP : 203.172.142.44


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3431301)

การที่คุณถูกฟ้องคุณต้องจัดหาทนายตั้งแต่ได้รับหมายเรียกและสำเนาคำฟ้อง  การหาทนายความจนเมื่อถึงวันขึ้นศาลอาจเป็นการสายเกินไปค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ทีมงาน JOLLAW วันที่ตอบ 2014-11-21 23:40:27 IP : 171.98.110.232[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล