ReadyPlanet.com


ขอปรึกษาครับ ผมทำอย่างไรได้บ้างครับ


ประมาณ  2 ปีครึ่งที่ผ่านมา  ผมรู้จักผู้หญิงคนหนึ่งโดยการเล่นแชท บีบี  ได้มีการคุยกันสนิทสนมชอบพอกัน (แต่ยังไม่เคยเจอกัน) ต่อมาตัวเขาบอกมาว่าทางบ้านประสบปัญหา  ถูกศาลอายัติ บช  เกี่ยวกับคดีเรื่องหุ้น  ทางเขาต้องหาเงินมาใช้หนี้  และสู้คดี  ซึ่งหากไม่สามารถหาเงินมาได้  

ตัวเขาจะต้องไปอยู่กับเพื่อนของพ่อ (เพื่อใช้หนี้) ซึ่งตอนที่เขาเล่นให้ฟัง  ตัวเขาร้องไห้  เสียใจ  น้ำเสียงกลัวในสิ่งที่จะเกิดขึ้น  ดังนั้นด้วยความรู้สึกของคนที่ชอบกัน  ผมจึงยื่นมือเข้าช่วย  เป็นเงินประมาณ  150,000 บาท  ซึ่งระหว่างต่อสู้คดีก็จะมีค่าใช้จ่าย  และตัวเขาก็จะมีปัญหาเรื่องสุขภาพเกี่ยวกับโรคหัวใจ

ทำให้ต้องให้เลือด  ซึ่งตอนที่เขาไม่สบายน้ำเสียงต่างๆ  มันโรยๆ โหยๆ แหบๆ ให้เข้าใจว่าไม่สบายจริงๆ   โดยรวมค่าใช้จ่ายอีกประมาณ  250,000 บาท  (ช่วงนี้กินเวลา  1 ปีครึ่ง) โดยที่ในระหว่างนี้  ผมกับเขาก็ยังไม่เคยเจอกันเลย  แต่ว่าในช่วงที่คุยกัน  ผมก็จะได้คุยกับทั้ง  แม่  และ  พี่สะใภ้ของเขาด้วย

ซึ่งในระหว่างนี้เองผมก็ได้พบว่า  ตัวเขาเป็นคนละคนกับรูปที่ส่งให้กัน  เพราะว่าตลอดเวลาผมก็พยายามจะเจอ  แต่ทางเขาก็จะมีเหตุผลมาผลัดตลอด  เช่นต้องเดินทางตลอดเวลา  ทำให้ผมเกิดความสงสัยพยายามสืบหา  แต่ว่าตัวเขาพยายามทำให้เชื่อใจโดยส่งรูปบัตรประชาชนมาให้  ซึ่งท้ายที่สุดก็ทราบว่ารูปที่ส่งมาเป้นรูปที่ตกแต่งขึ้น  และเขายอมรับว่าโกหกเรื่องรูปร่างหน้าตา  แต่ว่าเรื่องหุ้น  เรื่องปัญหาทางบ้านเป็นเรื่องจริง

จนถึง  ณ  ตอนนี้ทางเขาก็ยังคุยกับกับผมอยู่  แต่ติดต่อได้น้อยลง   เพราะทางเขาต้องทำเรื่องกับ บริษัททำหุ้น  ต้องอยู่ที่ศูนย์ตลอดเวลา  ออกไปไหนไม่ได้  (ซึ่งทางเขาบอกว่าเป็นบริษัทนี้เป็น หุ้นเถื่อนของผู้มีอิทธิพล) พวกเขาก็อ้างว่ากำลังจะได้เงินคืนจาก  บริษัทหุ้น  และจะนำเงินมาคืนผม  ซึ่งทางเขานัดจะคืน  แล้วก็เลื่อน  เรื่อยมา  (กินเวลาประมาณ 1ปี)   

ซึ่งผมค่อนข้างจะมั่นใจว่าเขาหลอกลวงและโกหกผม  ผมจะสามารถดำเนินการอย่างไรกับทางเขาได้บ้างครับ   

1. จะแจ้งความในส่วนที่เขาปลอมเฟสบุ๊ค และ ปลอมบัตรประชาชนเพื่อหลอกผมได้หรือไม่ครับ  (ผมมีเซฟรูปบัตรประชาชนปลอมที่เขาส่งให้เก็บไว้)  

2. สำหรับเรื่องเงินที่เสียไปผมไม่เคยทำสัญญายืมเงินกัน  มีเพียงการโอนผ่านบัญชี ธนาคาร  ในส่วนนี้  ผมจะสามารถฟ้องร้องได้หรือไม่ครับ  หรือต้องมีหลักฐานอะไรเพิ่มเติม  บัญชีธนาคารที่โอนไป  ตอนแรกเขาอ้างว่าไม่ใช่ชื่อเขา  เขาบอกว่าเป็นบัญชี พี่สะใภ้   (แต่เท่าที่ผมสืบได้  น่าจะเป็นตัวเขาเอง  หรือคนในขบวนการเขาครับ) 

ผมเดือนร้อนมากๆ  ครับ  เงินที่ผมให้เขายืมไป  ส่วนมากก็เป้นเงินที่ผมกู้ยืมมา  กดจากบัตรเครดิตบ้าง  คนรู้จักบ้าง  ด้วยความที่ตอนแรก  รู้สึกว่าจะต้องช่วยปกป้องคนที่เราชอบ  และต่อมาทางเขาจะพยายามบอกว่า  ใกล้จบๆ ต้องวางเงินเพื่อที่จะได้ก้อนใหญ่ออกมา  ด้วยความที่อยากได้เงินก้อนใหญ่ที่เสียไปคืน  ผมก็เลยหามาโปะอีก  แล้วบางครั้งก็จะมีต้องใช้เพื่อเป็นค่ายา  ผมจึงได้สูญเงินทบไปเป็นจำนวนมาก

 

 ผู้ตั้งกระทู้ คนโง่ :: วันที่ลงประกาศ 2014-07-02 14:40:01 IP : 1.2.197.240


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3425157)

ข้อเท็จจริงที่แสดงให้เห็นถึง  เจตนาของฝ่ายหญิงว่า ต้องการหลอกเอาเงินจากฝ่ายชาย  และได้ไปซึ่งทรัพย์สินคือเงินตรา  ก็เป็นความผิดฐานฉ้อโกง ค่ะ 

แต่ความผิดฐานฉ้อโกงนั้น  มีอายุความในการ้องทุกข์ต่อพนักงานเจ้าหน้าที่ เพียงสามเดือน นับแต่วันที่รู้เรื่องและรู้ตัวผู้กระทำความผิด  ซึ่งผู้เสียหายต้องร้องทุกข์ภายใน เวลาสามเดือน  มิฉะนั้นจะถือว่าคดีขาดอายุความค่ะ 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ทีมงานJOLLAW วันที่ตอบ 2014-07-28 23:17:04 IP : 171.98.110.232[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล