ReadyPlanet.com


คดียาเสพติด


 

สวัสดี ครับผมอยากสอบถามปรึกษาคดีลูกชายโดนจับข้อหามียาเสพติดใว้ครอบครองเพื่อจำหน่าย

เรื่อง มีอยู่ว่าลูกชายติดยาเสพติดและเกมออนไลท์มาก รู้จักกับเพื่อนที่ค้ายาเสพติดที่เรียนด้วยกันมา เพื่อนเห็นว่าลูกชายติดยาเลยออกอุบาย ฝากยาเสพติดไว้ในบ้านโดยให้ค่าจ้างฝากเป็นยาเสพติดใว้เพืื่อเสพ ทีแรกลูกชายก็ปฎิเสธ แต่ดเพื่อนออกอุบายว่าถ้าโดนจับกุม ไม่ต้องห่วงเขารู้จักคนใหญ่โตแถวนี้สามารถเครียรจากยาเสพติดมากๆ ทำเรื่องให้ได้แค่มีใว้เสพใด้ ลูกชายก็หลงเชื่อประกอบกับได้ยาใว้เสพ จึงรับฝากยาใว้ 

วันนึงเพื่อนลูกชายก็ส่งลูกน้องมาที่บ้านเพื่อฝากยาแต่ลูกชายไม่อยู่ไปดูหนังกับผมและครอบครัวมีแต่หลานอยู่ในบ้าน หลานเล่าให้ฟังว่าเขาขึ้นไปเคาะประตูเรียกลูกชายผมอยู่นาน จึงลงมาแล้วก็เดินไปหลังบ้านเดินไปเดินมาเหมือนจะหาที่เก็บยาแล้วก็ตัดสินใจเอาไปซุกไว้ในตู้เก็บลองเท้าแล้วสั่งหลานว่าห้ามเปิดดูเด็ดขาด (มีกล้องวงจรปิดที่บ้านบันทึกเหตุการน์ใว้ได้) หลังจากนั้นอีก 5 วันคนที่เอาของมาก็มาเอาของที่ฝากไว้กับลูกชายแล้วก็ออกไปแล้วก็โดนตำรวจับพอโดนจับ แล้วคนโดนจับก็โยนความผิดว่ามารับของที่บ้านลูกชายแล้วยังมีของอีกจำนวนมากอยู่ที่บ้าน จึงพาตำรวจเข้ามาตรวจค้นพบยาบ้า1-10รายการ ยาบ้า800กว่าเม็ดและยาไอส์อีก10.2กรัมลูกชายไม่ได้คัดขืน หยิบของให้โดยสมัครใจ เนื่องจากลูกชายเสพยาไปจำนวนมากอดนอนมา3คืนนั่งเล่นเกมอยู่และวาดระแวงกลัวโดนเจ้าหน้าที่ทำร้าย จึงรับไปว่าเป็นของตนโดย ที่คนที่โดนจับกับเพื่อนที่เรียนด้วยกันมาเป็นคนฝากใว้

เหตุการแบบนี้ลูกชายสู้คดีจะมีโอกาศที่จะสู้ได้ป่าวครับลูกชายไม่เคยมีประวัติยาเสพติดหรือต้องโทษใดๆเลยครับ ทุกเหตุการที่ลูกชายบอกมีกล้องวงจรปิดบันทึกไว้ครับ

ขอถามแค่นี้ครับขอบคุณครับผู้ตั้งกระทู้ ติ๊ก :: วันที่ลงประกาศ 2013-06-10 17:56:15 IP : 171.101.201.34


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3380303)

 

 

            ถ้ากล้องวงจรปิดบันทึกเหตุการณ์ว่าเพื่อนลูกชายนำยาเสพติดมาซุกซ่อน โดยลูกชายคุณมิได้มีส่วนรู้เห็นก็ควรสู้คดีในความผิดฐานมีไว้ครอบครองเพื่อจำหน่ายได้ครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น ทีมกฎหมาย jollaw วันที่ตอบ 2013-06-10 20:10:26 IP : 171.99.130.153[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล