ReadyPlanet.com


โดน (หมายเรียกผู้ต้องหาครั้งที่1 ความอาญา ด้วยเหตุที่ท่านต้องหาว่า "ร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์"


  โดน (หมายเรียกผู้ต้องหาครั้งที่1 ความอาญา ด้วยเหตุที่ท่านต้องหาว่า "ร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์")
ต้องทำยังไงบ้างคะ??คือเรื่องมีอยู่ว่า ดิฉันได้เช่าหอพักเอกชนแห่งหนึ่งอยู่และได้เจอกับแม่เลี้ยงของดิฉันซึ่งเลิกลากับพ่อของดิฉันไปนานมากแล้ว ดิฉันมีความสนิทสนมกับแม่

เลี้ยงดิฉันระดับหนึ่งจนให้แม่เลี้ยงของดิฉันแชร์ค่าห้องห้องพักด้วยเพราะดิฉันไม่ค่อยอยู่ห้อง  แต่ไม่เคยทำธุระกรรมใดๆร่วมกัน แม่เลี้ยงก็ได้เช่าร้านค้ามินิ

มาร์ทขายของในบริเวณของหอเอกชนเดียวกัน และแม่เลี้ยงของดิฉันได้ทำการเซ้งร้านค้ามินิมาร์ทโดยเซ้งทั้งของในร้าน อุปกรณ์ และเซ้งสิทธิ์ให้กับคน

ใหม่ด้วย (โดยจัดทำเอกสารขึ้น ใช้ใบเช่าบ้านแต่ไม่ได้ขีดค่าเลี่ยนคำว่าบ้านเป็ยมินิมาร์ทหรือร้านค้า และในใบสัญญาการเช่าบ้านนั้นก็ไม่ได้เขียนชื่อของ

ตน(แม่เลี้ยง)แต่เขียนเป็นชื่อเจ้าขอหอพักหรือเจ้าของมินิมาร์ทเอกชนแทน โดยระยะเวลาการเช่าได้เขียนลงไปว่า20ปี) และเซ้งเป็นจำนวนเงิน189,000.00฿ 

โดยโอนเงินเข้าบัญชีดิฉัน(แม่เลี้ยงของดิฉันขอยืมบัญชีเอาเงินเข้าและให้ทำการถอนออกมาให้หน่อย ซึ่งมีการขอยืมอยู่บ่อยครั้งและไม่เคยเกิดปัญหาขึ้น)

เมื่อมีปัญหาดิฉันก็ไม่รู้จะทำยังไงจึงย้ายที่พักออกมา และคนที่มาเซ้งร้านก็โทรมาหาดิฉันอยู่บ่อยครั้งว่าดิฉันจะโดนหางเลขไปด้วยนะถ้าไม่ช่วยตามหาตัว

แม่เลี้ยงของดิฉัน(โทรมาอยู่เกือบเดือน ข่มขู่เองบ้าง ให้ผู้อื่นโทรมาข่มขู่บ้าง ดิฉันจึงตัดสินใจปิดเบอร์นั้นซะ)และอยู่ๆเมื่อวันที่14กุมภาพันธ์2556ก็ได้มี

จดหมายมาที่บ้านจ่าหน้าจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดดูเป็นหมายเรียกผู้ต้องหาครั้งที่1   ใจความในจดหมาย (หมายเรียกผู้ต้องหาครั้งที่1  ออกหมาย

วันที่14กุมภาพันธ์2556  ความอาญา  ระหว่าง...ผู้กล่าวหา  ดิฉัน...ผู้ต้องหา อาศัยอำนาจตามประมวลกฏหมายวิธีพิจารณาความอาญา  พุทศักราช 2477 มา

ครา 52  หมายมายัง  ดิฉัน...  ด้วยเหตุที่ท่านต้องหาว่า  "ร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์"  เมื่อวันที่19ธันวาคม2555  ฉะนั้น  ให้  ดิฉัน...  ไป ณ ที่  สถานีตำรวจภูธร

เมืองฯ...  พบ  ร้อยตำรวจโท...  ในวันที่ 26กุมภาพันธ์2556  เวลา10:00นาฬิกา)***เท่าที่ได้ข้อมูลมาจากการที่คนที่เซ้งร้านโทรมาข่มขู่  และพูดรายละเอียดให้ฟังอยู่บ้าง  คือเอกสารเป็นเอกสารเท็จเป็นการอ้างใช้ชื่อเจ้าของตัวจริง  แถม

ยังใช้เอกสารการเช่าบ้านโดยไม่ได้เปลี่ยน  ฝ่ายผู้เซ้งร้านมีเอกสารอย่างเดียวคือ สลิปการโอนเงินเข้าบัญชีของดิฉัน***ดิฉันมีความสนิทสนมกับแม่เลี้ยงของดิฉันในระดับหนึ่งจนให้แม่เลี้ยงของดิฉันแชร์ค่าห้องห้องพักด้วยเพราะดิฉันไม่ค่อยอยู่ห้อง  แต่ไม่เคยทำธุระ

กรรมใดๆร่วมกัน  ทราบแค่ว่าเคยมีความสัมพันธุ์กับบิดาของดิฉัน  แต่เลิกลากันนานหลายสิบปี  เมื่อดิฉันมาเรียนได้มาเจอแม่เลี้ยงดิฉัน  ดิฉันจึงชอบเข้า

ไปซื้อของกินบ้าน  นั่งเล่น  นั่งคุยบ้าง  แต่ไม่เคยทราบชื่อจริง  นามสกุลจริง  ทราบแต่ชื่อเล่น  และทราบแค่ว่าแม่เลี้ยงของฉันเป็นแบบชาวบ้านใช้

บัตรATMไม่เป็น  ไม่มีบัญชีธนาคารใดๆเป็นของตนเอง  บางครั้งมีธุระเรื่องการโอนเงิน รับเงิน  ก็จะขอให้ดิฉันช่วยไปทำให้  หากเป็นการรับเงินก็จะขอ

เลขบัญชีของดิฉันไป  และมาบอกให้ดิฉันช่วยถอนเงินมาให้หน่อยบ้าง  ด้วยความที่ไม่เคยเกิดปัญหาอะไรมาเป็นปีๆครั้งล่าสุดดิฉันได้รับโทรศัพท์จากแม่

เลี้ยงของดิฉันว่าให้ช่วยถอนเงินในบัญชีให้หน่อย189,000.00฿ดิฉันก็รับปากพอตกเย็นก็ไปถอนไม่ได้  จึงโทรกลับไปบอกว่าถอนไม่ทันเป็นพรุ่งนี้นะ  เมื่อ

ถึงพรุ่งนี้ตอนเช้าก็มีโทรศัพท์จากเจ้าของหอพักมาบอกว่าทราบไหมว่าป้าที่ร้านค้าเซ้งร้านแล้วทำเอกสารปลอมเขียนชื่อเจ้าของหอลงไป (คือ แม่เลี้ยงหนู

นั่นแหละ)  หนูก็งงแล้วตอบไปว่าไม่ทราบค่ะ  เจ้าของหอเลยบอกว่างั้นเดี๋ยวน้องเข้ามาคุยกับพี่ที่หอทีนะ(หนูไม่ได้นอนที่หอที่เช่า  เป็นประจำอยู่แล้ว) 

หลังจากสายเจ้าของหอวางไปแม่เลี้ยงหนูก็โทรเข้ามาถามเรื่องถอนเงินหนูก็ตอบไปว่าซัก15-20นาทีนะคะพอดีหนูเพิ่งตื่นค่ะ  แล้วหนูก็ถามเรื่องที่เจ้าของ

หอโทรมาหาหนูเรื่องที่แม่เลี้ยงหนูเซ้งร้าน  แม่เลี้ยงหนูก็บอกหนูมาว่าจะกลับไปอยู่เหนือกับญาติแล้วขายไม่ไหวไม่ค่อยสบายจะกลับวันนี้เลยรอแค่ให้หนู

ถอนเงินมาให้  (ด้วยความที่เป็นเงินของคนอื่นไม่ใช่เงินเราหนูจึงรีบไปถอนเงินแล้วเอาไปให้แม่เลี้ยงที่รอขึ้นรถเข้ากรุงเทพฯเพื่อจะกลับเหนือ แบบงงแต่ก็

ไม่ได้คิดอะไร)  พอช่วงเย็นก็ไปหาอะไรกินกับเพื่อนจนลืมนัดที่จะไปคุยกับเจ้าของหอ(แต่เจ้าของหอก็ไม่ได้โทรมาอีกเลย)  มีแต่คนที่เซ้งร้านโทรมาหา

ตลอด(จนต้องปิดเบอร์หนี)ดิฉันควรทำยังไงคะ??

ต้องไปพบพนักงานสอบสวนไหม??

ต้องชดใช้เงินแทนแม่เลี้ยงของดิฉันไหม(ซึ่งไม่รู้ว่าตอนนี้เค้าอยู่ที่ไหน)??

แล้วจะมีปัญหาไปถึงสถานที่ที่ดิฉันศึกษาอยู่ไหม?

แล้วจะมีปัญหาไปถึงที่บ้านดิฉันตามทะเบียนบ้านที่ตำรวจส่งจดหมาดมาไหม??

มีโอกาศที่ดิฉันจะหลุดคดี  หรือ  หลุดพ้นข้อกล่าวหาบ้างไหม??
 


ผู้ตั้งกระทู้ การ์ตูน :: วันที่ลงประกาศ 2013-02-18 14:21:23 IP : 171.100.233.235


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3371482)

หากได้รับหมายเรียก  ก็ต้องไปพบกับเจ้าพนักงานตามหมายค่ะ หากไม่ไป ก็ถือว่าเป็นการขัดขืนหมายอาญา  ครั้งต่อไปอาจเป็นหมายจับได้ค่ะ 

หากคุณไม่มีส่วนรู้เห็นด้วยก็ต้องแจ้งให้เจ้าพนักงานทราบค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ทีมงาน Jollaw วันที่ตอบ 2013-03-01 15:08:26 IP : 124.120.133.240[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล