ReadyPlanet.com


ยังตกลงเรื่องอย่ากันไม่ได้ มีปัญหาเรื่องการทำนิติกรรมต่างๆ


ดิฉันแต่งงานจดทะเบียนสมรส มา 10 ปี มีบุตร 2 คน คนโตผู้ชาย 9 ขวบ (มีปัญหาสมาธิสั้นต้องพบหมอรับยาทุก 2 เดือน) คนเล็ก ผู้หญิง 3 ขวบกว่า มีปัญหากันดิฉันกู้เงินมาปลูกสร้างบ้านใช้โฉนดที่ดินทำชื่อร่วมกับบิดาเข้าจำนองไว้   (มิได้กู้ร่วมกับสามี) เงินเดือนก็จะเหลือน้อย ต้องใช้เงินเดือนสามีมาช่วยเหลือในครอบครัว ช่วงระยะ6-7 เดือน มีปัญหาค่าใช้จ่ายบ้างคุยกันไม่ค่อยรู้เรื่อง ให้บ้างไม่ให้บ้าง ให้มาแล้วมาขอคืนบ้าง (สามี เป็นพนักงานบริษัท)  ก็เลยตัดสินใจว่าไม่มีให้ก็จะไม่เอาละ จัดการรับผิดชอบ ตัวเองและลูก ไปไป มา มา ระหว่างบ้านแม่ และบ้านตัวเอง เพราะพ่อตายแล้วแม่อยู่คนเดืยวแต่ยังมาอยู่บ้านบ้าง   ก็ได้ไปยื่นเรื่องขอกู้เงิน ชพค.ไว้โดยเพื่อจะชำระหนี้ที่กู้ปลูกสร้างบ้าน จะส่งน้อยส่งนาน และเงินเดือนจะเหลือมากขึน  ก็เลยขอเอกสารบัตรประจำตัว  ทะเบียนบ้าน ของสามี 2 ครั้ง เค้าไม่ให้ ทำไม่สนใจ  ก็เลยโทรหาพี่ชายเค้าคุยว่าให้ช่วยพูดให้หน่อยมีปัญหาเรื่องเงินทอง กัน  2-3 วันต่อมาได้ผลเลย   เค้าโกรธมากจิกหัวดิฉันลากเข้าห้องน้ำ จะกดน้ำ ดิฉันไม่ทันตั้งตัว ต่อสู้ สู้เรงเค้าไม่ไหว เค้าจับกดน้ำไม่ได้ก็เลยมาบีบคอแทนหูดับ ตาลาย ความตายอยู่แค่เอื้อม เด็กๆ ก็มายืนมองร้องให้กัน  แล้วเค้าก็ขู่  แค่นี้มันยังน้อยไป มีอะไรไม่คุยกัน เค้าให้เงินทุกเดือน แล้วทุกเดือนนี้ เอาเงินตรงไหนใช้ จะมาอยู่ด้วยไหม ไม่ต้องกู้เค้าจะส่งให้เอง ในตอนนั้นเราตอบตกลงยอมทุกอย่าง (เพราะกลัวตาย)จากนั้น ไปให้ปากคำที่สถานีตำรวจ แล้ว แต่ไม่มีร่องรอยบาดแผล แม้แต่หัวโนก็ไม่มี พอคืนนั้นก็ไปอยู่บ้านแม่นอนบ้านแม่ เค้าก็มาปีนขึ้นบ้านแม่ขึ้นมาคุย แต่ดิฉันไม่พูดอะไร   ดิฉันกลัวมาก ยังไม่พร้อมจะคุยอะไร เค้าให้กลับบ้าน   วันหลังเค้ามาอีก คุยเรื่องอย่า ว่าจะแบ่งลูกคนละคน ก็ไปกันที่อำเภอ แล้วหลักฐานไม่ครบ เค้ามีงานด่วนเข้ามาเลยไม่ได้อย่า  พอวันถัดมา เค้าก็มาอีก ให้รื้อบ้านเอาส่วนที่เป็นไม้มาขายแบ่งเงินกัน แล้วอย่ากัน ลูกไม่เอา  ก็บอกเค้าว่าถ้างั้นก็ตีราคาบ้านมาว่าเท่าไร แล้วเราจะหาเงินมาให้เค้า เค้าไม่เอาจะให้รื้อบ้าน เราก็เลยนิ่งยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะยังไงดี  ก็บอกเค้าว่า ยังไม่ว่าง   แต่ปัญหาการกู้เงินต่างๆ การค้ำประกันการกู้เงินต่างๆจะทำอย่างไรดีค่ะ

 ผู้ตั้งกระทู้ กมลพร พุ่มอยู่ (kamonnok-at-windowslive-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2009-11-02 13:34:38 IP : 118.172.137.226


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (1468219)

ทดสอบ

ผู้แสดงความคิดเห็น ทดสอบ วันที่ตอบ 2009-11-04 10:32:28 IP : 58.136.48.140


ความคิดเห็นที่ 2 (1468224)

หางทางชพค.ไม่ให้ผู้กู้กู้เงิน เนื่องจากไม่ได้รับความยินยอมจากคู่สมรสอีกฝ่าย ( สามีของคุณ ) ก็คงต้องทำตามระเบียบและเงื่อนไขของผู้ให้กู้ เว้นแต่หากทำนิติกรรมได้โดยลำพังโดยไม่ต้องได้รับความยินยอมจากคู่สมรสอีกฝ่าย นิติกรรมบางอย่างที่ไม่เกี่ยวกับการจัดการสินสมรสร่วมกัน คุณก็สามารถดำเนินการได้โดยลำพังอยู่แล้ว  และหากจะทำนิติกรรมทุกอย่างทุกประเภทได้โดยไม่ติดเงื่อนไขของกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ ว่าด้วยครอบครัว คุณก็ต้องหย่าขาดจากสามี ( เฉพาะเคสปัญหาของคุณ ) โดยสมัครใจหรือหากหย่าโดยสมัครใจไม่ได้ ด้วยเหตุผลนานาประการ คุณก็ต้องขอใช้สิทธิทางศาล โดยการหย่าประเภทนี้ต้องมีเหตุฟ้องหย่าก่อน ซึ่งคุณสามารถดูเหตุฟ้องหย่าได้จากหน้าบทความบนเว็บไซต์นี้ว่าจะเข้าเหตุไหนได้บ้าง แต่จากที่ผมได้อ่านข้อเท็จจริงในเรื่องราวของคุณ จะเห็นว่าสามีของคุณเจตนาทำร้ายร่างกายคุณ และทำการเป็นปฎิปักษ์ต่อการเป็นสามีภริยากันอย่างร้ายแรง แล้ว ก็น่าจะนำมาเป็นเหตุฟ้องหย่าตามกฎหมายได้ครับ 

ผู้แสดงความคิดเห็น ท.ธีรภัทร์ (ttapjan-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2009-11-04 10:40:46 IP : 58.136.48.140[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล