ReadyPlanet.com


ดูหนังเรื่อง กังฟูแพนด้า จอมยุทธ์พลิกล็อค ช็อคยุทธภพ


ดูหนังเรื่อง กังฟูแพนด้า จอมยุทธ์พลิกล็อค ช็อคยุทธภพ

          กังฟูแพนด้าเป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นศิลปะการต่อสู้ แนวตลกอเมริกันปี 2008ผลิตโดย DreamWorks Animation และจัดจำหน่ายโดย Paramount Pictures ดูหนัง ภาคแรกในแฟรนไชส์ ​​Kung Fu Panda กำกับโดยจอห์น สตีเวนสันและมาร์ค ออสบอร์นในการกำกับเรื่องแรกของพวกเขา และเขียน บทโดยโจนาธาน ไอเบลและเกล็นน์ เบอร์เกอร์จากเรื่องโดยอีธาน รีฟฟ์และไซรัส โวริส ภาพยนตร์เรื่องนี้ให้เสียงโดย Jack Black, Dustin Hoffman, Angelina Jolie, Ian McShane, Seth Rogen, Lucy Liu, David Cross, Randall Duk Kim, James Hong, Dan Fogler, Michael Clarke Duncan และ Jackie Chan ภาพยนตร์เรื่องนี้ตั้งอยู่ในเวอร์ชันของจีนโบราณที่เต็มไปด้วย สัตว์ ที่มีลักษณะคล้ายมนุษย์โดยมีศูนย์กลางอยู่ที่แพนด้าจอมบูดบึ้งชื่อโป (แบล็ก) ผู้ชื่นชอบกังฟู เมื่อเสือดาวหิมะผู้ฉาวโฉ่ชื่อ Tai Lung (McShane) ได้รับการบอกล่วงหน้าว่าจะหลบหนีไปที่เรือนจำ Chorh-Gom Po ได้รับการตั้งชื่อโดยไม่รู้ตัวว่า "นักรบมังกร" ซึ่งเป็นวีรบุรุษที่ได้รับการทำนายไว้ซึ่งคู่ควรกับการอ่านม้วนหนังสือที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้ผู้อ่านมีพลังอันไร้ขีดจำกัด .


             งานประชาสัมพันธ์ของภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นในเดือนตุลาคม พ.ศ. 2547 และสร้างสรรค์โดย Michael Lachance ผู้บริหารของ DreamWorks Animation ซึ่งเดิมเป็นภาพยนตร์ล้อเลียนภาพยนตร์ศิลปะการต่อสู้ อย่างไรก็ตาม ผู้กำกับสตีเวนสันตัดสินใจสร้างภาพยนตร์แอคชั่น-คอมเมดี้เรื่องหวู่เสีย แทน ซึ่งรวมเอารูปแบบการเล่าเรื่องการเดินทางของฮีโร่ไว้เป็นตัวละครนำแทน แอนิเมชั่นของตัวละครหลักมีความซับซ้อนมากกว่าที่ DreamWorks เคยทำมาก่อน โปรเจ็กต์นี้ได้รับการประกาศอย่างเป็นทางการในเดือนกันยายน พ.ศ. 2548 เช่นเดียวกับภาพยนตร์แอนิเมชั่นของ DreamWorks ส่วนใหญ่ เพลงประกอบของ Kung Fu Panda แต่งโดย Hans Zimmer ซึ่งคราวนี้ร่วมมือกับJohn Powell อดีตเยือนจีนเพื่อซึมซับวัฒนธรรม และใช้ China National Symphony Orchestra เป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการให้คะแนน

            

เรื่องย่อ


             ในหุบเขาแห่งสันติภาพ ดินแดนในประเทศจีนโบราณที่มีสัตว์ที่มีลักษณะคล้ายมนุษย์อาศัยอยู่แพนด้ายักษ์ โปปิงช่วย พ่อ ห่าน ของเขา เปิด ร้าน บะหมี่แต่มีความฝันที่จะต่อสู้เคียงข้างห้าผู้พิโรธ ได้แก่ เสือ ลิง นกกระเรียน ไวเปอร์ และตั๊กแตนตำข้าว ของ ปรมาจารย์ กังฟูที่อาศัยอยู่ในวังหยก ซึ่งพวกเขาได้รับการฝึกฝนโดยปรมาจารย์ชิฟู แพนด้าแดง จอม เจ้าเล่ห์ วันหนึ่งเต่า ผู้ชาญฉลาด อาจารย์อูเกว ผู้ก่อตั้งกังฟู ทำนายว่าไท่ลุง อดีต ผู้พิทักษ์ เสือดาวหิมะ ของชิ ฟู จะหนีออกจากคุกและโจมตีหุบเขาเพื่อรับคัมภีร์มังกร ซึ่งเป็นสิ่งประดิษฐ์ในตำนานที่กล่าวกันว่าให้พลังอันไร้ขีดจำกัด ถึงผู้อ่านซึ่งเขาเคยถูกปฏิเสธมาก่อน ด้วยความตื่นตระหนก Shifu จึงส่งห่านชื่อ Zeng ไปเพิ่มการรักษาความปลอดภัยที่เรือนจำ Chorh-Gom ในมองโกเลียซึ่งเป็นที่กักขัง Tai Lung ดูหนังออนไลน์ ต่อเพื่อรับชมหนังแบบเต็ม


               Shifu จัดการแข่งขันสำหรับทั้งห้าเพื่อให้ Oogway สามารถระบุนักรบมังกรซึ่งเป็นฮีโร่ที่ได้รับการทำนายไว้ซึ่งคู่ควรกับการอ่านคัมภีร์ โปมาสายเกินกว่าจะเข้าสนามประลองได้ หมดหวังที่จะเห็นไอดอลของเขา เขาบังเอิญกระโดดลงจากเก้าอี้ที่ขับเคลื่อนด้วยดอกไม้ไฟ กลางทัวร์นาเมน ต์ เมื่อชาวเมืองเชื่อว่า Po ลงมาจากท้องฟ้าด้วยลูกไฟ อูเกวจึงประกาศให้ Po เป็นนักรบมังกร ซึ่งสร้างความตกใจให้กับ Po และ Masters มาก ชิฟู่เชื่อว่าการตัดสินใจของอูเกวเป็นอุบัติเหตุ และทั้งไฟว์ก็ไล่เขาไป โปจึงคิดว่าจะลาออก อย่างไรก็ตาม หลังจากได้รับกำลังใจจากอูเกว เขาก็อดทนต่อการฝึกอันหนักหน่วงของชิฟุที่หงุดหงิด และค่อยๆ ผูกมิตรกับทั้งห้าด้วยความเข้มแข็ง ทักษะการทำอาหาร และอารมณ์ขันที่ดีของเขา ในช่วงเวลานี้ Tigress แจ้งให้เขาทราบว่าพฤติกรรมที่ห่างไกลของ Shifu เกิดจากความละอายใจต่อการทรยศของ Tai Lung โดยเลี้ยงดูเขาตั้งแต่ยังเป็นทารก


การผลิต


               ก่อนหน้านี้ DreamWorks Animation เคยผลิตวิดีโอเกม PlayStation ที่มีแนวคิดคล้ายกันคือT"ai Fu: Wrath of the Tiger ในปี 1999 ภายใต้แผนกวิดีโอเกมที่เลิกผลิตแล้ว DreamWorks Interactive (ปัจจุบันรู้จักกันในชื่อ Danger Close Games) ในฤดูใบไม้ผลิปี 2004 Eric Whitacre เขียนฉากของ The Seal Lullaby บทกวีเปิดเรื่อง The White Seal โดย Rudyard Kipling ซึ่ง DreamWorks ตั้งใจจะดัดแปลงเป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่น ไม่กี่สัปดาห์ต่อมา มีการตัดสินใจที่จะละทิ้งแนวคิดนี้และเริ่มการผลิตภาพยนตร์เรื่อง Kung Fu Panda แทนงานประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มในเดือนตุลาคม พ.ศ. 2547 ในเดือนกันยายน พ.ศ. 2548 ดรีมเวิร์คส์ได้ประกาศภาพยนตร์เรื่องนี้ร่วมกับแจ็คแบล็กซึ่งได้รับการเลือกให้เป็นดาราเสียงหลักผู้ตั้งกระทู้ หมวย (onetwothree-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2024-02-16 11:46:34 IP : 49.49.221.134


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล *
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล