ReadyPlanet.com


ถามเรื่องคดี ทำอนาจาร เด็ก ค่ะ


 เล่ารายละเอียดวันเกิดเหตุแบบเต็มๆนะคะ

วันเกิดเหตุ หลานสาวอายุ 14 ปีอยู่บ้านคนเดียว แล้วมีนายเก่ง อายุ 25+ ได้ที่บ้าน โดยปกตินายเก่งเป็นเพื่อนกับพ่อเด็ก ทุกเช้านายคนนี้ต้องไปทำงานกับพ่อเด็กด้วย แต่วันเกิดเหตุไม่ยอมไปทำงานอ้างว่าติดธุระ ขณะที่นายเก่งมาที่บ้าน เด็กสาวพึ่งอาบน้ำเสร็จเลยนุ่งกระโจมอกอยู่ นายเก่งเห็นดังนั้นเลย ฉุดเด็กให้ไปที่เตียง กดลงบนเตียง แล้วดึงผ้าขนหนูหลุด แต่ช่วงจังหวะนั้น พอดีลุงข้างบ้านผิดสังเกต เพราะเห็นรถมันจอดอยู่ใต้ถุนบ้าน เลยตะโกนเรียกหลาน นายเก่งตกใจเลยลุกขึ้น หลานเลยหลุดมาได้ รีบนุ่งผ้าขนหนูแล้วมาเปิดประตูหาลุง แต่ตัวลุงมองไม่เห็นนายเก่ง ตอนนั้นหลานตกใจรีบมาใส่เสื้อผ้าในห้องน้ำ แล้วขังนายเก่งไว้ในบ้าน แต่ก็ไม่กล้าบอกใครเรื่องที่เกิด จนกระทั่งน้าชายผิดสังเกต เลยตัดสินใจปีนขึ้นบ้านเพื่อดูว่าเกิดไรขึ้น ค้นบ้านแล้วเลยเจอว่า นายเก่งแอบอยู่ในตู้เสื้อผ้าในห้องของหลานสาว จากนั้นนายคนนี้ก็โวยวายว่าตนไม่ผิด เด็กมันเชื้อเชิญแล้วจะยินยอมเอง ตนไม่ได้ทำอะไร ทั้งด่าตอกหน้าน้าชายว่า รู้จักนิสัยหลานสาวตัวเองดีแล้วหรอ จากนั้นมันก็หนีหายไปเลย ตามตัวยังไม่เจอ แต่วันรุ่งขึ้นมันให้พ่อ-แม่มันมาบอกว่า เดี๋ยวจะจ่ายทำขวัญให้ 1,000 นึงเอาไหม แล้วเดี๋ยวมากราบขอโทษด้วยก็ได้ ถ้าจะเรียกร้อนเงินทองมันไม่มี ถ้าจะเอาเงินเยอะก็ให้ไปแจ้งความ
เป็นอย่างที่เล่าเราสามารถเอาผิดอะไรได้บ้างค่ะ ถ้ามีหลักฐานแค่คำพูดของหลานกับน้าชายที่ขึ้นไปเจอกับลุงที่ตะโกนเรียก แต่ตามร่างกายไม่มีร่องรอยอะไรที่เด่นชัด เพราะมันมันแค่กดไหล่ลงบนเตียง แล้วทางมันก็บอกว่ามันไม่ได้ทำอะไร เราจะแพ้คดีใหมคะ
 
 
ปล. ทางครอบครัวเรา อย่างไงก็ไม่ยอมค่ะ ไม่เอาเงิน จะเอาให้มันสำนึกเข้าคุกให้ได้ มันเคยก่อคดีแบบนี้มาแล้ว ไปตีสนิทพ่อ-แม่เด็กสาว เข้าๆออกๆ บ้านเค้าจนเค้าเชื่อใจ แล้วมันหลอกล่อให้พ่อแม่เด็กออกจากบ้าน แต่ตัวไปที่บ้านเด็กสาวแล้วพยายามจะปล้ำแต่เด็กคนนั้นร้องกริ๊ดลั่นบ้าน มันเลยหยุด เรื่องจบตรงที่ว่า มันจ่ายเงินให้ครอบรัวนั้น 20,000 บาท
ปล. 2 เมื่อคืนไปโรงพักมารอบนึงแล้วแต่ตำรวจแค่รับเรื่อง ยังไม่รับแจ้งความเพราะบอกร้อยเวรไม่อยู่ วันนี้นัดให้พ่อ-แม่หลานให้ไปใหม่ตอนบ่ายสอง ตอนนั้นตำรวจก็พูดไกร่เกลี่ยว่าเรื่องมันจะใหญ่นะ เดินคดีความนานเลย เสียค่าใช้จ่ายนะ ไม่ยอมความไม่ได้แล้วนะ 
เราต้องเสียค่าใช้จ่ายอะไรบ้างคะ ถ้าไม่มีเงินจ้างทนาย จะมีทนายอาสาใหมคะ


ผู้ตั้งกระทู้ อาของหลาน :: วันที่ลงประกาศ 2013-08-27 13:24:04 IP : 223.204.162.203


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3389951)

           

                                    ประเด็นคำถามคุณคือ

1. ข้อเท็จจริงที่เป็นข้ออ้างแห่งข้อหาดังกล่าว เมื่อดำเนินคดีกับนายเก่งแล้ว จะแพ้คดีหรือไม่

ตอบ      ขึ้นอยู่กับพยานหลักฐาน และพฤติการณ์หลายๆอย่างของผู้ถูกกล่าวหาที่ได้เกิดขึ้นในวันเกิดเหตุ

2.ต้องเสียค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง  ถ้าไม่มีเงินจ้างทนายความจะมีทนายความอาสาหรือไม่

ตอบ   เมื่อมอบคดีให้พนักงานสอบสวนแล้ว ไม่มีค่าใช้จ่ายครับ  หากคุณไม่มีทนายความพนักงานสอบสวนต้องจัดหาทนายความให้ด้วย   

ผู้แสดงความคิดเห็น ทีมกฎหมาย jollaw วันที่ตอบ 2013-08-28 09:27:49 IP : 171.99.130.153[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล