ReadyPlanet.com


ดูหนังเรื่อง ว่ายเพื่อฝัน


ดูหนังเรื่อง ว่ายเพื่อฝัน

Nyad เป็นภาพยนตร์ดราม่ากีฬาชีวประวัติ ของอเมริกาปี 2023 เกี่ยวกับความพยายามหลายครั้งของนักว่ายน้ำ Diana Nyad ดูหนัง ที่เกิดในช่วงต้นปี 2010 ในการว่ายน้ำในช่องแคบฟลอริดาโดยมีเรื่องราวย้อนกลับไปในวัยเด็กของเธอ กำกับโดย Elizabeth Chai Vasarhelyiและ Jimmy Chin (ในการกำกับภาพยนตร์สารคดีเรื่องแรกของพวกเขา) และเขียนบทโดย Julia Cox อิงจากบันทึกความทรงจำของ Nyad ปี 2015 เรื่อง Find a Way นำแสดงโดยแอนเน็ตต์ เบนิง ใน บทNyad โดยมีโจดี้ ฟอสเตอร์และรีห์ส อีแฟนส์ เป็นตัวประกอบ 


Nyad มีกำหนดฉายรอบปฐมทัศน์โลกในเทศกาลภาพยนตร์เทลลูไรด์ครั้งที่ 50 ในวันที่ 1 กันยายน 2023 และเข้าฉายในโรงภาพยนตร์บางแห่งในวันที่ 20 ตุลาคม 2023 จากนั้นฉายทาง Netflix ในวันที่ 3 พฤศจิกายน ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับคำวิจารณ์เชิงบวกจากนักวิจารณ์ โดยได้รับคำชมเป็นพิเศษสำหรับ การแสดงของเบนิงและฟอสเตอร์ สำหรับการแสดงของพวกเขา เบนิงและฟอสเตอร์ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมและนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม ตามลำดับ ในงานประกาศผลรางวัลออสการ์ครั้งที่ 96, รางวัลลูกโลกทองคำครั้งที่ 81 และรางวัล Screen Actors Guild Awards ครั้งที่ 30


เนื้อเรื่อง


ในปี 2010 Diana Nyad วัยหกสิบปีมุ่งมั่นที่จะบรรลุสิ่งหนึ่งที่หลบเลี่ยงเธอ นั่นคือการว่ายน้ำต่อเนื่องระยะทาง 110 ไมล์จากคิวบาไปยังฟลอริดาซึ่งเธอเคยพยายามไม่สำเร็จเมื่อสามสิบปีก่อน เธอแต่งตั้งเพื่อนสนิทและอดีตหุ้นส่วนของเธอบอนนี่ สโตลล์เพื่อฝึกสอนเธอ แม้ว่าเธอจะไม่เชื่อในที่สาธารณะเนื่องจากอายุของเธอ แต่ไดอาน่าก็ย้ายไปที่คีย์เวสต์กับบอนนีเพื่อฝึกฝน และจ้างนักเดินเรือจอห์น บาร์ตเลตต์ ให้มาว่ายน้ำร่วมกับเธอไดอาน่าเลือกที่จะว่ายน้ำโดยใช้ Shark Shield ซึ่งเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ไล่ฉลามแทนกรง ฉลาม


สนับสนุนโดย ดูหนัง.live ดูหนังออนไลน์


ในเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2554 ไดอาน่าพยายามว่ายน้ำในช่องแคบฟลอริดา เป็นครั้งแรก นับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2521 อย่างไรก็ตาม กระแสน้ำในมหาสมุทรที่ไม่เอื้ออำนวยทำให้เธอออกนอกเส้นทางทำให้เธอต้องลาออกก่อนกำหนด ในความพยายามครั้งที่สองในอีกหนึ่งเดือนต่อมา เธอถูกแมงกะพรุนกล่องต่อย หัวหน้าแพทย์กระโดดเข้ามาช่วยเธอ แต่เขาก็ติดบ่วงของแมงกะพรุนและต้องได้รับการช่วยเหลือ ไดอาน่าฉีดยาพิษเพื่อหาพิษ แต่เธอยืนกรานที่จะว่ายน้ำต่อไปโดยมีอาการบาดเจ็บ หลังจากการต่อต้านในช่วงแรก บอนนี่และจอห์นก็บังคับเธอ แต่ไดอาน่าถูกต่อยอีกครั้งและหมดสติไป***ครู่ เธอได้รับการช่วยชีวิตบนเรือ


ไดอาน่าพักฟื้นในโรงพยาบาล โดยที่บอนนี่แสดงความกังวลต่อไดอาน่าเกี่ยวกับความรุนแรงของอันตราย และเตือนเธอว่าเธอกำลังปล่อยให้ความฝันส่วนตัวของเธอแซงหน้าความปลอดภัยของลูกเรือ ไดอาน่าขอร้องให้ลองอีกครั้งและปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญด้านแมงกะพรุนกล่องซึ่งมอบชุดป้องกันที่ออกแบบมาเป็นพิเศษให้เธอ การว่ายน้ำและการฝึกฝนของไดอาน่าสลับกับเหตุการณ์ในอดีตที่แสดงให้เห็นการเลี้ยงดูและการล่วงละเมิดทางเพศของเธอโดยฝีมือของโค้ชว่ายน้ำในวัยเด็กของเธอแจ็ค เนลสัน


ในเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2555 ไดอาน่าพยายามอีกครั้ง แม้ว่าจอห์นจะได้รับคำเตือนเกี่ยวกับสภาพอากาศ***ร้ายก็ตาม พายุฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นระหว่างที่ไดอาน่าว่ายน้ำ และเรือของจอห์นก็เริ่มท่วม บอนนี่เรียกร้องให้ไดอาน่ายกเลิกภารกิจแม้ว่าไดอาน่าจะขอร้องให้ทำต่อไปก็ตาม เมื่อกลับขึ้นบก ไดอาน่าปฏิเสธที่จะยอมรับความพ่ายแพ้และวางแผนจะพยายามอีกครั้ง ทำให้เกิดการต่อสู้ระหว่างเธอกับบอนนี่ บอนนี่พูดถึงการเอาแต่ใจตัวเองของไดอาน่า และคร่ำครวญว่าเธอละทิ้งความฝันของตัวเองเพื่อสนับสนุนไดอาน่า ก่อนที่จะลาออกจากการเป็นเทรนเนอร์


กระแสตอบรับ


ในเว็บไซต์รวบรวมบทวิจารณ์ Rotten Tomatoes บทวิจารณ์จากนักวิจารณ์ 86% จาก 158 รายเป็นแง่บวก โดยมีคะแนนเฉลี่ยอยู่ที่ 7/10 ฉันทามติของเว็บไซต์อ่านว่า: "Nyad เป็นชีวประวัติกีฬาที่ยกระดับจิตใจโดยคำนึงถึงข้อดีของเรื่องราวเป็นหลัก แต่เป็นการแสดงที่โดดเด่นของ Annette Bening และ Jodie Foster ที่ทำให้ภาพนี้ลอยนวลได้" ให้คะแนน ภาพยนตร์เรื่องนี้ 64 จาก 100 คะแนนจากนักวิจารณ์ 35 คน ซึ่งระบุว่าบทวิจารณ์ที่ "ดีโดยทั่วไป "

ผู้ตั้งกระทู้ โรส (onetwothree-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2024-05-21 11:07:20 IP : 49.49.221.168


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล *
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล