ReadyPlanet.com


ดูหนังเรื่อง มหาสงครามชิงพิภพ


ดูหนังเรื่อง มหาสงครามชิงพิภพ

The Lord of the Rings: The Return of the King เป็นภาพยนตร์มหากาพย์ผจญภัยแฟนตาซีชั้นสูงปี 2003 กำกับโดยปีเตอร์ แจ็คสันจากบทภาพยนตร์โดย Fran Walsh, Philippa Boyens และ Jackson ดูหนัง ที่สร้างจากนวนิยายเรื่อง The Return of the King ในปี 1955 ซึ่งเป็นเล่มที่สามของนวนิยายเรื่อง The Lord of the Rings โดย JRR Tolkien ภาคต่อของ The Lord of the Rings: The Two Towers ใน ปี 2002 ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาคสุดท้ายของไตรภาคเดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ ประกอบด้วยนักแสดงทั้งมวล ได้แก่เอไลจาห์ วูด, เอียน แม็คเคลเลน, วิก โก มอร์เทนเซน, ฌอน แอสติน, รีห์ส-เดวีส์, เบอร์นาร์ด ฮิลล์, บิลลี่ บอยด์, โดมินิก โมนาแกน, ออร์แลนโด บลู, ฮิวโก้ วีฟวิ่ง, มิแรนดา อ็อตโต, เดวิด เวนแฮมคาร์ล เออร์บัน, จอห์น โนเบิล, แอนดี้ เซอร์คิส, เอียนโฮล์มและฌอน บีนจากเนื้อเรื่องของภาคก่อนโฟรโดแซมและกอลลัมเดินทางต่อไปยัง Mount Doom เพื่อทำลาย One Ring โดยไม่รู้ถึงความตั้งใจที่แท้จริงของกอลลัม ในขณะที่ Merry, Pippin, Gandalf, Aragorn, Legolas, Gimli และพันธมิตรของพวกเขาร่วมมือกันต่อต้านเซารอนและกองทหารของเขาจากมอร์ดอร์


เนื้อเรื่อง


สมีโกล ฮอบบิทกำลังตกปลากับดีโกลลูกพี่ลูกน้องของเขา ผู้ค้นพบวงแหวนเดียวในแม่น้ำ จิตใจของสมีโกลติดกับดักของแหวน และเขาก็ฆ่าลูกพี่ลูกน้องของเขาเพื่อสิ่งนี้ เขามีความเสื่อมทรามทั้งทางร่างกายและจิตใจมากขึ้นเรื่อยๆ เขาจึงถอยกลับเข้าไปในเทือกเขา Mistyและกลายเป็นที่รู้จักในชื่อกอลลัม


สนับสนุนโดย ดูหนัง.live ดูหนังออนไลน์


หลายศตวรรษต่อมา ระหว่างสงครามแห่งแหวนแกนดัล์ฟนำอารากอร์นเลโกลัสกิมลีและกษัตริย์เธโอเดนแห่งโรฮานไปยังอิเซนการ์ดซึ่งพวกเขากลับมารวมตัวกับเมอร์รี่และปิ๊ปปินอีก ครั้ง แกนดัล์ฟนำพาลัน เทียร์ของซารูมานกลับมาและกลุ่มก็กลับไปที่เอโดราสเพื่อเฉลิมฉลองชัยชนะที่เฮล์มสดีพ[ก]ปิ๊ปปิ้นมองเข้าไปในพาลันเทียร์ เห็นเซารอนและต้นไม้ที่ถูกไฟไหม้ แกนดัล์ฟอนุมาน ได้ว่าศัตรูวางแผนที่จะโจมตีมินาส ทิริธเมืองหลวงของกอนดอร์เขาขี่ไปที่นั่นเพื่อเตือนDenethor สจ๊วตผู้ทุจริตของกอนดอ ร์ ปิ๊ปปินซึ่งมากับเขาสาบานว่าจะจงรักภักดีต่อเดเนธอร์ซึ่งทายาทโบโรเมียร์ ซึ่งตอนนี้เสียชีวิตไปแล้ว ได้ช่วยชีวิตเขาไว้[b]ตามคำสั่งของแกนดัล์ฟ ปิ๊ปปินจุดไฟสัญญาณบีคอนซึ่งขอความช่วยเหลือจากโรฮาน


โฟรโดผู้ถือแหวน และแซมเดินทางต่อไปยังมอร์ดอร์โดยไม่รู้ว่ากอลลัมซึ่งตอนนี้เป็นผู้นำทางของพวกเขา วางแผนที่จะทรยศต่อพวกเขาและยึดแหวนไว้เป็นของตัวเอง ทั้งสามคนเป็นสักขีพยานในราชาแม่มดแห่งอังมาร์ลอร์ดแห่งนาซกูลทั้งเก้า ออกเดินทางมุ่งหน้าสู่กอนดอร์พร้อมกับกองทัพออร์คของ เขา กอลลัมสมคบคิดที่จะใส่ร้ายแซมเรื่องการกินเสบียงอาหารและปรารถนาแหวน โดยได้รับอิทธิพลจากพลังที่เพิ่มขึ้นของแหวน โฟรโดจึงถูกหลอกลวงเข้ามา และสั่งให้แซมกลับบ้าน กอลลัมจึงหลอกโฟรโดให้เข้าไปในถ้ำของชีล็ อบ แมงมุม ยักษ์ โฟรโดหลบหนีอย่างหวุดหวิดและเผชิญหน้ากับกอลลัมที่ตกลงมาจากช่องว่างหลังจากการทะเลาะกัน 


ชีล็อบค้นพบ ทำให้เป็นอัมพาต และมัดโฟรโด แต่ได้รับบาดเจ็บและถูกขับออกไปโดยแซมที่กลับมา ผู้ซึ่งไว้ทุกข์ให้กับการตายของโฟรโด จึงยึดแหวนไป แซมตระหนักถึงความผิดพลาดของเขาเมื่อกลุ่มออร์คจับโฟรโดเป็นเชลยแต่ก็สามารถช่วยเหลือโฟรโดได้ในขณะที่พวกออร์คต่อสู้กันเอง ตอนนี้อยู่ในมอร์ดอร์ พวกฮอบบิทเดินทางต่อไปยังเมานต์ดูมซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางของพวกเขา


การผลิต


การผลิตซีรีส์เดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์เป็นครั้งแรกที่มีการเขียนและถ่ายทำแยกกันสามรายการพร้อมกัน (ไม่รวมการถ่ายทำแบบหยิบ ) แจ็คสันพบว่า The Return of the King เป็นภาพยนตร์ที่สร้างง่ายที่สุด เพราะมีไคลแม็กซ์ของเรื่องการกลับมาของราชาเดิมเป็นภาพยนตร์เรื่องที่สองจากสองเรื่องที่วางแผนไว้ภายใต้มิราแม็กซ์ตั้งแต่เดือนมกราคม พ.ศ. 2540 ถึงเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2541 และมีโครงสร้างที่เสร็จสมบูรณ์ไม่มากก็น้อยเนื่องจากภาพยนตร์เรื่องแรกจะจบลงด้วย Battle of Helm"s Deep ในหอคอยทั้งสอง การถ่ายทำเกิดขึ้นภายใต้หลายหน่วยทั่วนิวซีแลนด์ ระหว่างวันที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2542 ถึง 22 ธันวาคม พ.ศ. 2543 โดยมีการถ่ายทำเป็นเวลาหกสัปดาห์ในปี พ.ศ. 2546 ก่อนที่ภาพยนตร์เรื่องนี้จะออก ฉายผู้ตั้งกระทู้ ส้ม (onetwothree-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2024-04-22 10:19:41 IP : 49.49.223.4


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล *
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล